GELEXIM Corp

Công ty GELEXIM chính thức nhận được Giấy Chứng Nhận Đầu Tư Cảng

Sau một thời gian hoàn tất mọi thủ tục xin cấp giấy phép đầu tư Cảng đường thủy, ngày 09/01/2012 CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU ĐẦU TƯ TỔNG HỢP & HỢP TÁC QUỐC TẾ (GELEXIM) đã chính thức nhận được giấy phép đầu tư cảng đường thủy số 49121000364 do UBND Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cấp.  • Tên dự án: CẢNG ĐƯỜNG THỦY GELEXIM
  • Địa điểm: Phường Kim Dinh, Thị xã Bà Rịa, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu
  • Diện tích: 3,5ha
  • Tổng vống đầu tư: 226.420.000.000 đồng

GIỚI THIỆU CHUNG

- Cảng đường thủy Gelexim nằm trên địa bàn phường Kim Dinh, thị xã Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu với tổng diện tích khu công nghiệp được cấp phép khoảng 3,5ha.

- Vị trí xây dựng cầu cảng dự kiến nằm phía bờ sông Bà Tìm với chiều dài khu đất phía bờ sông khoảng 254,0m.

- Cảng Gelexim nằm ở một vị trí thuận lợi nhất và nhu cầu khai thác hàng hóa tại cảng do vậy cảng được thiết kế là cảng tổng hợp đường thủy nội địa, trong đó hàng hóa chủ yếu là vật liệu xây dựng. Cơ cấu hàng hóa gồm hai lại chính sau:

  • Hàng rời: Hàng vật liệu xây dựng bao gồm cát, đá, xi măng, clinker ...
  • Hàng bao kiện: (nhu cầu cho thuê bến bãi) Sắt thép, container loại nhỏ, gỗ ...

- Tàu thuyền cập cảng chủ yếu là sà lan tự hành có tải trọng lớn nhất 600T.

SỰ CẦN THIẾT ĐẦU TƯ

-  Việc đầu tư xây dựng cảng đường thủy GELEXIM sẽ đáp ứng được nhu cầu vận chuyển hàng hóa phục vụ cho Công ty, đặt biệc là phục vụ cho quá trình xuất các sản phẩm vật liệu xây dựng như cát, đá... đến các thị trường tiêu thụ chính như Tp. Hồ Chí Minh, các tỉnh Đông Nam Bộ, các tỉnh thuộc Đồng Bằng sông Cửu Long.

-  Bến sà lan được xây dựng đảm bảo cho quá trung chuyển hàng hóa qua cảng nhanh chóng thuận lợi. Từ đó:

  • Giảm được chi phí vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ.
  • Tăng sức cạnh tranh trong quá trình thông thương, giao lưu kinh tế bằng đường thủy, dẫn đến tăng sức cạnh tranh trong nền kinh tế thị trường.

-  Cảng đường thủy Gelexim được xây dựng sẽ tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương, nâng cao đời sống của nhân dân khu vực.

Video

Get the Flash Player to see this player.